Không chỉ dính lỗi tạp âm, những viên pin của iPhone 8/ 8 Plus gần đây còn phồng rộp, bật cả màn hình cảm ứng.

Có thể nói Iphone 8 là chiếc iPhone mới bị “ghẻ lạnh nhất hệ mặt trời”, khi mà ngay từ khi ra mắt, ánh hào quang từ iPhone X đã làm hình ảnh của nó bị lu mờ đi đôi chút. Không những thế, còn bị Apple không quan tâm chăm sóc khi kiểu dáng dường như không có sự thay đổi, tính năng không mấy đột phá và thậm chí ngay khi mới sử dụng iPhone 8 còn lộ ra nhiều khuyết điểm.

1. iPhone 8 bị lỗi tạp âm

Liên tục dính lỗi - cái kết nào cho "con ghẻ" iPhone 8/ 8 Plus? - 1

iPhone 8 phát ra tiếng kêu khó chịu khi gọi điện

Ngay từ khi được bán chính thức trên thị trường, nhiều người dùng trên khắp thế giới phản ánh tại các diễn đàn công nghệ MacRumors, Reddit, Verge…cho thấy khi thực hiện cuộc gọi (kể cả bằng FaceTime hoặc qua wifi, 4G) iPhone 8 và iPhone 8 Plus có những tiếng ồn lách tách khá khó chịu, người dùng không thể khắc phục ngay cả khi khôi phục cài đặt gốc, do đó chủ sử dụng phải bật loa ngoài để nghe.

Apple đã chính thức ghi nhận vấn đề, và cho rằng đây chỉ là lỗi nhỏ trên số ít thiết bị iPhone 8/ 8 plus. Hãng cũng đã cho phép người dùng tải về iOS 11.0.2 để khắc phục lỗi này.

2. Lỗi pin phồng trên iPhone 8

Liên tục dính lỗi - cái kết nào cho "con ghẻ" iPhone 8/ 8 Plus? - 2

Sự cố phồng pin iPhone 8/8 Plus vẫn chưa rõ nguyên nhân

Trường hợp đầu tiên phát hiện iPhone 8 bị phồng là tại Đài Loan, kéo theo đó hàng loạt các trường hợp iPhone 8/iPhone 8 Plus bị phồng pin tới bật cả màn hình tại các thị trường như Nhật, Canada, Hy Lạp….

Điều này khiến khá nhiều người dùng lo ngại vì trước đó Galaxy Note 7 của Samsung cũng đã bị khai tử về sự cố của pin. Hiện Apple chưa có thông báo chính thức về lỗi này, và chỉ đang trong giai đoạn điều tra nguyên nhân.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng lỗi này có thể là do công nghệ sạc nhanh khiến tạo ra nhiệt lớn và pin lithium i-on thì lại khá nhạy cảm với nhiệt, do đó dẫn đến tình trạng phồng như thế. Tuy nhiên, với tỉ lệ nguy cơ chỉ là 0,001 % thì cũng phải khá hiếm thì mới có thiết bị dính lỗi này.

Hiện đã phát hiện được ít nhất là 6 trường hợp iPhone 8/ 8 Plus bị dính lỗi này.

3. iPhone 8 Plus không nhận sim 4G

Liên tục dính lỗi - cái kết nào cho "con ghẻ" iPhone 8/ 8 Plus? - 3

iPhone 8 Plus tại Việt Nam gặp tình trạng không nhận sim 4G mạng Viettel

Đây là tình trạng được phản ánh bởi một số người dùng tại Việt Nam. Theo đó, người dùng lắp sim 4G mạng Viettel vào máy, thì ban đầu có cột sóng nhưng sau đó báo không có mạng.

Hiện chưa có thông tin chính thức về vấn đề này, tuy nhiên, nhiều người dùng chia sẻ cách khắc phục lỗi này bằng cách cập nhật iOS 11.0.2 – đây là phiên bản mới nhất, giúp tạo sự tương thích giữa sim 4G của Viettel với iPhone 8 Plus.

Ngoài ra, một số người dùng cũng sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, thì cũng khắc phục được lỗi. Dịch vụ giữ nguyên số chuyển mạng được các nhà mạng tại Việt Nam bắt đầu thử nghiệm từ 22/9, cho phép người dùng có thể giữ nguyên số nhưng có thể chuyển dịch vụ từ Viettel sang Vinaphone, từ Vinaphone sang Mobifone…

Trên đây là những lỗi iPhone 8/8 Plus được xác nhận tới thời điểm này. Tuy nhiên, tất cả các lỗi chỉ xuất hiện ở tỷ lệ rất rất thấp, do đó nếu bạn có ý định mua iPhone 8 vẫn có thể yên tâm khi có ý định mua smartphone mới này.

Theo Nguyễn Oanh (Dân Việt)

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Tên hiển thị