Lê Huy Khoa

Những ngày qua, U23 Việt Nam không chỉ còn là tâm điểm của bóng đá châu Á nữa, đội tuyển con cưng của chúng ta đã làm điên đảo cả thế giới túc cầu. Chúng ta chỉ còn cách chức vô địch U23 châu Á một trận đấu với U23 Uzbekistan nữa thôi. Triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi một sự thay đổi của lịch sử bóng đá Châu Á.

Những ai đã theo dõi đội tuyển U23 của chúng ta ngay từ những trận đấu đầu tiên của giải U23 Châu Á lần này, thì sẽ hiểu rõ sự cố gắng của các cầu thủ, họ luôn chơi bóng với tinh thần cao nhất, cống hiến đến 200% sức lực trong từng bước chạy. Và để tinh thần ấy luôn được duy trì qua từng trận đấu, chúng ta không thể không nhắc đến công lao thầm lặng của những người truyền lửa từ phía hậu trường.

Anh Lê Huy Khoa vui vẻ selfie cùng HLV Park Hang-seo

Một trong những người trực tiếp truyền lửa từ HLV Park Hang-seo đến các cầu thủ của chúng ta không ai khác chính là Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, bóng đá có lẽ đã ngấm vào máu thịt anh từ ông thầy người Hàn Quốc. Anh và những người trợ lý khác của HLV Park luôn làm việc hết mình, thời gian dành cho nghỉ ngơi rất ít, nhưng không có sự mệt mỏi nào nơi anh cả. Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar anh phấn khích cho biết: “Anh hạnh phúc và muốn là chiến thắng này sẽ tạo hiệu ứng cho nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế, giáo dục. Chiến thắng gieo niềm tin và chúng ta có thể làm được mọi thứ”.

Anh Khoa và thủ môn Bùi Tiến Dũng

Khi tôi hỏi về HLV Park Hang-seo, anh Khoa chia sẻ: “Ông Park là người tỉ mỉ, cẩn thận, chi tiết, bài bản, kỹ lưỡng và rất nhiệt huyết với công việc”, có lẽ ông cũng như bao người Hàn Quốc khác, luôn hết mình với công việc như thế. Bởi vậy ông đã có được những thành công bước đầu, nhưng cực kỳ ngoạn mục và đáng nể cùng với đội tuyển U23 Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam chúng ta chờ mong và kỳ vọng vào sự thành công của đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong tương lai dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo như với đội tuyển U23 Việt Nam của hiện tại. Anh Lê Huy Khoa chia sẻ thêm: “Muốn thành công phải hội tụ nhiều yếu tố, không thể nói trước, nhưng chiến thắng này có thể tạo ra một công thức chiến thắng cho tương lai, tôi tin là sẽ thành công, mức độ sẽ tùy vào tình hình cụ thể”.

“Lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại sẽ là những nhân tố chính của đội tuyển Quốc gia trong tương lai gần, được sự quan tâm động viên của Ban huấn luyện các em luôn thể hiện được sự đoàn kết, thân thiện, tinh thần vui vẻ, tự tin và quyết tâm rất cao. Chúng tôi sẽ luôn giữ vững và đưa tinh thần ấy vào trận đấu cuối cùng của mùa giải”, giọng anh toát lên vẻ tự hào về các cầu thủ của mình.

Phút vui vẻ nhí nhố của ba thầy trò

Nói về đội tuyển U23 Uzbekistan, đối thủ của U23 Việt Nam trong trận chung kết, anh Khoa đánh giá: “U23 Uzbekistan là đội bóng rất mạnh, nhưng không phải không thể đánh bại vì chúng ta đã từng chạm trán họ rồi. Cơ hội vô địch dành cho cả 2 đội là 50-50, chỉ khác biệt ở sự may mắn nữa thôi”.

Là trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo, anh Lê Huy Khoa luôn phải theo sát ông Park, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, nhưng anh vẫn dành chút thời gian nghỉ ngơi của mình để chia sẻ với chúng tôi về đội tuyển U23 Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Xin cảm ơn anh rất nhiều. Xin chúc cho anh và các cầu thủ cùng đoàn luôn mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần để chiến đấu cho chức vô địch lịch sử của chúng ta. Triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam luôn hướng về các anh, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ. Thân ái và quyết thắng.

Thường Châu (Trung Quốc) 25-01-2018

Theo chia sẻ của Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Tên hiển thị