Apple “ăn gian” iPhone X: Cố tình giảm chất lượng camera quét khuôn mặt để kịp bán máy?

0
224

Phải chăng đây là hành động xuất phát từ chủ đích vì bị dồn vào tình thế iPhone X quá áp lực của Apple?

Dạo gần đây, những thông tin về việc iPhone X đang gặp phải tiến độ trì trệ trong công cuộc sản xuất đã nổi lên không ngừng, có khả năng không đủ chỉ tiêu ban đầu khi đến ngày 3/11 tung ra thị trường. Nguyên nhân chính là do giai đoạn chế tạo cụm cảm biến với công nghệ TrueDepth cho camera trước quá phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian.

Tuy nhiên, mới đây nhất, một tin “động trời” hơn đã được rò rỉ: Apple đang tính toán đến việc “ăn bớt” chất lượng và độ tinh vi chăm chút tỉ mỉ dành cho phần cứng và công nghệ TrueDepth, để từ đó giảm thiểu áp lực sản xuất cho kịp tiến trình. Đây là chia sẻ của một nguồn tin nội bộ thân cận với trang tin Bloomberg.

Apple ăn gian iPhone X: Cố tình giảm chất lượng camera quét khuôn mặt để kịp bán máy? - Ảnh 1.

Cận cảnh những công nghệ, cảm biến được “nhồi nhét” cho cụm camera trước.

Được biết, công nghệ Face ID vẫn sẽ có tính năng cao cấp và bảo mật hơn nhiều so với những thế hệ khóa an ninh trước kia, kể cả khi đã được “chỉnh sửa” một chút gì đó bên trong. Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lên nhiều lo ngại và nghi ngờ, khi mà Apple vốn nổi tiếng từ trước kia về chủ nghĩa cầu toàn, hoàn hảo đối với mọi sản phẩm của mình – nhất là đối với thiết bị hệ trọng của lịch sử như iPhone X.

Bloomberg nhận định Apple đã quá nóng vội khi ngay lập tức phá vỡ truyền thống chu kỳ nâng cấp và ra mắt máy mới của mình – khi mà trước đó phải 2 năm mới ra một thế hệ mới hoàn toàn – mà nay iPhone X mới chỉ qua 1 năm so với thế hệ iPhone 7 trước đó. Họ cũng cho rằng Apple đã coi nhẹ những khó khăn phát sinh không thể đoán trước khi tự dấn thân và gây áp lực cho chính mình với sự ra đời của iPhone X.

Apple ăn gian iPhone X: Cố tình giảm chất lượng camera quét khuôn mặt để kịp bán máy? - Ảnh 2.Xác suất chính xác của cảm biến Face ID sẽ bị giảm để tăng năng suất?

Các nguồn cung ứng bộ phận lắp ráp cũng một phần chịu ảnh hưởng khi phải hoạt động vất vả hơn bao giờ hết để đảm bảo năng suất phát triển linh kiện cao cấp. Thậm chí, Finisar Corp., một công ty sản xuất cảm biến laser mới đây đã phải bỏ cuộc, càng khiến cho Apple rơi vào vòng xoáy lún sâu hơn về tiến độ và kế hoạch.

 Tựu chung lại, đây hoàn toàn là cơ sở có thể hiểu được cho quyết định bất ngờ để “giảm chất lượng – tăng số lượng” của Apple. Công ty ban đầu đã từ chối bình luận, nhưng sau đó đã liên hệ với Mashable để giải đáp thắc mắc này. Dưới đây là lời hồi đáp của Apple vào hôm qua (25/10):

“Face ID là hệ thống bảo mật tân tiến nhưng sẽ luôn tạo cho người dùng trải nghiệm tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của nó sẽ luôn được toàn diện hóa từ đầu đến cuối. Tỷ lệ 1/1.000.000 ngẫu nhiên để mở khóa vẫn được đảm bảo, không có gì sai sót cả.

Nhận định từ Bloomberg về việc chúng tôi có ý định như vậy là hoàn toàn sai sự thật. Face ID sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy nó là chuẩn mực vàng mới của làng công nghệ.”

Theo TRI THỨC TRẺ

Bình luận

Gửi phản hồi