Cầu bộ hành Sài Gòn được phủ xanh, thu hút nhiều bạn trẻ

0
58

Sáng 5/10, cầu bộ hành TP.HCM đồng loạt được phủ xanh bằng những chùm bóng bay và hình trang trí bắt mắt, sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ và người tham gia giao thông tò mò tìm hiểu.

Cây cầu vượt tại đường Nguyễn Văn Cừ (quận 1, TP.HCM) bất ngờ được phủ xanh bởi những chùm bóng bay và hình trang trí bắt mắt. Hình ảnh nổi bật, ngộ nghĩnh thu hút nhiều bạn trẻ và người tham gia giao thông tò mò dừng chân. 
Hoạt động phủ xanh cầu vượt và “biến hóa” cho bức tường thêm sống động nằm trong Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018. Chương trình do Công ty TNHH Grab (Grab) phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT TP.HCM thực hiện. Chuỗi hoạt động nhằm làm đẹp không gian giao thông đô thị và khuyến khích người dân sử dụng cầu vượt khi sang đường, để di chuyển an toàn hơn.
Chia sẻ về hoạt động này, ông Đoàn Thế Công, Phó bí thư Đoàn cơ quan Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết: “Chương trình cũng nhằm nâng cao ý thức người dân tham gia sử dụng cầu bộ hành. Qua đó đảm bảo an toàn cho trẻ em và người dân trong khu vực. Hiện Đoàn thanh niên cơ quan Sở cố gắng nghiên cứu và sẽ tổ chức các đợt nhằm thu hút khuyến khích và nâng cao ý thức sử dụng cầu bộ hành của người dân thành phố”.
“Những hoạt động như thế này sẽ giúp tụi mình yên tâm và thích thú hơn khi đi qua cầu vượt bộ hành. Ngoài ra, sử dụng cầu vượt cũng thể hiện sự văn minh của người đi bộ, đồng thời tránh những nguy hiểm khi qua đường trực tiếp”, bạn Nguyễn Thị Loan, sinh viên trường Đại học Sài Gòn chia sẻ.
Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc GrabBike chia sẻ: “Tại Grab, bên cạnh việc mang đến những dịch vụ tiện lợi với chi phí hợp lý, an toàn của hành khách và đối tác tài xế luôn là yếu tố quan trọng mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để thực hiện nhiều dự án liên quan đến an toàn. Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018 hôm nay là một trong số đó”.
Tại cầu bộ hành Nguyễn Văn Cừ, một số chi tiết đã được vẽ khởi động dọc hai bên cầu thanh bộ.
Theo dự án, những chiếc cầu vượt bộ hành sẽ được tô điểm với những hình ảnh Việt Nam thân quen, nhằm truyền cảm hứng yêu quê hương, đất nước và nét đẹp văn hoá dung dị của người Việt. 
Từ nay đến cuối năm 2018, chương trình sẽ hoàn thiện khoảng 7 chiếc cầu vượt bộ hành tại các địa điểm khác nhau trong thành phố. Dự kiến đến hết tháng 10, 3 chiếc cầu sẽ được khoác áo mới.
Chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành năm nay chính là sự tiếp nối thành công của dự án “Việt Nam sau tay lái” được Grab thực hiện vào năm 2017. Các bức tường tại TP.HCM đã được trang trí với nét vẽ ngộ nghĩnh, tái hiện cuộc sống Sài Gòn sôi động mà cũng rất đỗi gần gũi, thân thương.
Dự án này đã được Sở GTVT TP.HCM trao giải thưởng Công trình làm đẹp thành phố năm 2017.

Bình luận

Gửi phản hồi