Messi-Alves-Neymar

Trong bài trả lời phỏng vấn trên FIFA.com, hậu vệ Dani Alves nói về lý do cập bến PSG. Cầu thủ 34 tuổi cũng hiểu rõ tại sao người bạn thân Neymar phải rời Barcelona. Alves còn đặt mục tiêu vô địch Champions League cùng PSG và lên ngôi tại World Cup 2018 cùng ĐT Brazil.

Dani Alves: “Neymar phải ra đi để thoát khỏi cái bóng của Messi”
* Dani, sau khi đã giành mọi vinh quang ở Sevilla, Barcelona và Juventus, tại sao anh lại tới PSG, một CLB có bề dày truyền thống kém hơn?
– Tại vì đó chính là động lực khiến tôi đưa ra quyết định tới PSG. Tôi là người không thích sự dễ dàng, tôi luôn tìm kiếm những thách thức. Tham vọng thay đổi lịch sử PSG đem tới cho tôi sự kích thích cao độ. Tôi được sống trong một thành phố lớn, một CLB giàu tham vọng.
– Tôi biết rằng nhiều người đánh giá tôi tới PSG chỉ vì tiền. Nhưng họ đã nhầm, tôi có nhiều lời đề nghị còn hậu hĩnh hơn. Thực ra, tôi từng gặp tình huống tương tự khi mới tới Barcelona, lúc đó còn trong giai đoạn chuyển giao. Và cuối cùng, tôi góp phần tạo ra một Barca hay nhất trong lịch sử. Tôi tới PSG vì muốn góp phần thay đổi số phận đội bóng này.
* Sự có mặt của một siêu sao như Neymar cho thấy tham vọng ngút trời của PSG. Vậy còn với Alves, đâu là vai trò của anh trong vụ chuyển nhượng Neymar?
– Ồ, nó trái ngược hoàn toàn với khi Neymar tới Barcelona, nơi tôi có thể cho cậu ấy những lời khuyên, những hiểu biết về đội bóng và thành phố Barcelona. Còn khi Neymar gia nhập PSG, tôi cũng chỉ tới Paris trước cậu ấy một chút.
– Tôi không biết rõ mình sẽ phải làm gì. Tôi chỉ nói với Neymar rằng hãy lắng nghe trái tim của mình, hãy làm những gì mình cảm thấy hạnh phúc. Đó là lời khuyên duy nhất của tôi dành cho Neymar.
* Anh có nghĩ rằng Neymar đã sẵn sàng trở thành cầu thủ số một thế giới?
– Tôi tin rằng, cùng với Messi, Neymar là cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay của bóng đá thế giới. Nhưng Neymar cần thoát khỏi cái bóng của Messi.
– Được chơi cạnh một cầu thủ như Messi là điều khó tin với sự nghiệp một cầu thủ. Nhưng đồng thời, chúng ta luôn nghi ngờ chính mình, rằng mình thực sự ở đẳng cấp này hay là nhờ Messi mà mình chơi hay đến vậy. Với cá nhân tôi, tôi có thể chơi cạnh Messi trong cả sự nghiệp.
Theo Alves (ảnh nhỏ trên), Neymar rời Barca là quyết định đúng đắn– Nhưng cậu ấy là người Argentina, còn tôi và Neymar là người Brazil. Đôi khi, chúng tôi bắt buộc phải đối đầu nhau. Chúng tôi muốn đạt được những thành quả riêng khi không ở cạnh một một siêu sao như vậy. Vì sự trưởng thành của Neymar và vì cả bóng đá Brazil, tốt nhất là cậu ấy phải đi con đường riêng.
* Anh từng tuyên bố muốn vô địch Champions League cùng PSG. Giấc mơ có thực tế không?
– Đó là thách thức lớn và cũng là nguồn cảm lớn lớn nhất cho chúng tôi. Đó cũng là những gì Neymar và tôi nghĩ trong đầu khi quyết định tới PSG. Champions League là động lực, là niềm đam mê, là liều thuốc kích thích cho hai chúng tôi.
– Đó là sân chơi dành cho những người can đảm. Những kẻ hèn nhát chấp nhận sống trong bóng tối. Còn chúng tôi không chấp nhận điều đó. Chúng tôi từ con số không ở Brazil, sang châu Âu để cố gắng làm nên điều gì đó trong cuộc đời này.
– Champions League không chỉ dành cho các ông lớn. Bạn có thể sở hữu rất nhiều ngôi sao, nhưng nếu không dựa trên tính tập thể, bạn sẽ chẳng làm được gì. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến. Còn lúc này, sự chuẩn bị đó dẫn chúng tôi tới thành công hay thất bại, tất cả phụ thuộc vào chất lượng thi đấu của cả tập thể.
* Vậy còn World Cup 2018. Brazil đã tránh được những đối thủ lớn sau lễ bốc thăm vòng bảng. Đó là bước thuận lợi đầu tiên để tiến tới ngai vàng?
– Thành thực mà nói, đối thủ là ai không làm tôi quá bận tâm. Trong một giải đấu lớn, bạn phải đánh bại tất cả để trở thành nhà vô địch. Nếu đụng phải Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ làm gì? Chạy trốn ư? Chẳng ai có thể trở thành nhà vô địch nếu chỉ đối đầu các đối thủ yếu. Sớm hay muộn, Brazil cũng sẽ gặp những đối thủ mạnh nhất… và đánh bại họ. Bởi chúng tôi thực sự muốn chinh phục World Cup lần này.

Theo: Bongdaplus

Bình luận

Gửi phản hồi