Sài Gòn Xưa: Giới trẻ Sài Gòn đua nhau “mua” hoài niệm về tết

0
142

Người Sài Gòn vẫn thường nhớ đến những cái Tết của nhiều năm về trước. Khi các bạn chỉ là cô nhóc, cậu nhóc 10, 12 tuổi đang háo hức, mong đợi đến Tết. Để được diện quần áo mới, nhận lì xì, hay đơn giản là ăn những món ăn ngon mà ngày thường không được thưởng thức…

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 1.
Giới trẻ Sài thành thường làm gì khi Tết đến? (nguồn: Internet)

Sài Gòn Xưa : “Ở thời điểm đó, cuộc sống vẫn còn giản đơn, bình dị lắm, làm gì có công nghệ hiện đại. Làm gì có rạp chiếu phim 3D, 4D như bây giờ. Vậy nên, đón Tết trọn vẹn bên gia đình người thân đã là hạnh phúc lắm rồi.”, bạn Thúy Hằng- 26 tuổi cho biết.

Chắc hẳn, nhiều người sẽ nhận ra rằng, có một sự mâu thuẫn đó là:

Càng ở trong cuộc sống hiện đại, thì con người chúng ta lại càng nhớ đến những hoài niệm cũ trước đây. Đó là lí do vì sao Sài Gòn tụi mình lại đua nhau mua hoài niệm về Tết. Thứ xúc cảm mà giờ đây thật quá khó khăn để tìm lại.

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 2.
Hoài niệm Tết có gì…? (nguồn: Internet)

“Giờ có muốn cũng chẳng thể tìm lại được những khoảnh khắc, kỉ niệm đó. Người thân của mình ở Sài Gòn không có nhiều. Cách đón Tết giờ đây cũng khác rất nhiều so với trước kia. Nên dường như Tết đang ngày càng nhạt đi…”, bạn Hà – 24 tuổi (TP.HCM) cho biết.

Chính vì luôn sống trong hoài niệm Tết xưa với nhiều kỉ niệm khó quên. Giới trẻ Sài Gòn đã có cách để có thể giữ nguyên vẹn hoài niệm đó bên mình. Trong cái hoài niệm đó, có chiếc tivi đen trắng, tấm ri đô hoa mẹ tỉ mỉ may bay nhẹ trong gió xuân. Là dây pháo đỏ, chậu mai vàng, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ… Tất cả những thứ này tưởng chừng đơn giản. Nhưng lại là cả một bầu trời tuổi thơ với nhiều người. Mà đến bây giờ người ta khó có thể tìm lại được. Thế nhưng, những hoài niệm tưởng chừng như xa vời ấy lại được gói gọn.  Trong bộ mô hình thu nhỏ về cái Tết cổ truyền của Sài Gòn xưa một cách chi tiết nhất, toàn vẹn nhất.

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 3.

… Có chiếc tivi đen trắng tấm ri đô hoa mẹ tỉ mỉ may, nồi bánh chưng nghi ngút khói

Ở đó chứa đựng hẳn những ký ức, những cảm xúc, những nỗi nhớ nhung và cả những mảnh ghép của thời gian không thể tìm lại được. Điều làm nên thành công của mô hình Tết xưa đó là vừa mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi. Lại vừa thích thú bởi những chi tiết tinh tế, tỉ mỉ chất chứa bao công sức của các nghệ nhân. Để khiến người xem có thể gợi lại hoài niệm từ những đồ vật tưởng chừng vô tri vô giác. Họ chắc chắn đã làm bằng cả tấm lòng.

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 4.

“Mình là dân tỉnh lẻ, nhưng cùng gia đình chuyển lên Sài Gòn sống đã được hơn mười năm. Chừng đó thời gian, cũng là chừng ấy nỗi nhớ da diết hương vị Tết quê. Tết nhất định phải có nồi bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, được ba mẹ chở đi chụp hình sáng mồng 1 Tết. Cùng đám bạn chơi bầu cua tôm cá… Càng lớn, mình càng nhớ về những khoảnh khắc đấy. Mô hình Tết của Sài Gòn Xưa đã giúp mình tìm lại được hoài niệm khi còn là một đứa nhóc 10, 12 tuổi vô lo vô nghĩ. Tận hưởng cái Tết thật ấm áp bên gia đình, người thân.”, bạn Nhật Minh – 27 tuổi (TP.HCM).

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 5.

Việc sở hữu cho mình một bộ mô hình Tết Sài Gòn Xưa thu nhỏ với nhiều bạn không chỉ là cất giữ hoài niệm, lưu kí ức. Mà còn là cách để trang hoàng cho không gian sống của mình thêm thú vị.

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 6.

“Mỗi lần mệt mỏi, buồn chán, áp lực công việc hay nhớ về người mẹ ở quê nhà, mình lại nhìn vào bộ mô hình như để tìm chút an ủi. Giúp bản thân lấy lại được cân bằng, tâm trạng ổn hơn rất nhiều. Nhưng ngày cận Tết, thấy nhà nhà, người người vui vẻ chuẩn bị mua sắm, trang hoàng nhà cửa lại khiến mình nhớ mẹ nhiều hơn. Tết năm nay vì công việc nên mình đã lỡ hẹn với mẹ. Còn nhớ, cứ Tết đến hai mẹ con lại lo chợ búa, trang hoàng nhà cửa. Mẹ vẫn thường dạy mình là phụ nữ, cần biết chút nữ công gia chánh để có thể tạo nên được một cái Tết đầm ấm cho cả gia đình. “Lời tâm sự của Hoa, cô bạn Tết này không thể về đón Tết cùng mẹ và gia đình.

Giới trẻ Sài Gòn đua nhau mua hoài niệm về Tết - Ảnh 7.

Mô hình Tết Xưa đó là vừa mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Có thể nói, mô hình Tết Sài Gòn Xưa đã giúp các bạn trẻ cảm nhận nguyên vẹn không khí. Hình ảnh của Tết- năm- nào mà giờ có tìm cũng chẳng thấy. Không ít bạn trẻ cho biết, sau khi sở hữu mô hình Tết của Sài Gòn Xưa. Họ đã biết mình phải làm những gì để có một cái Tết thật ý nghĩa. Thay vì giết thời gian ở các trung tâm thương mại, dạo phố phường.

Đây cũng là những gì mà Sài Gòn Xưa muốn hướng đến nhằm giúp những bạn trẻ Sài thành có được một cái Tết lành mạnh và ý nghĩa hơn.

Xóa bỏ những quan niệm sai lầm về cái Tết Sài Gòn buồn tẻ như các bạn trẻ vẫn nghĩ. Đồng thời tạo thêm nhiều dấu ấn đặc sắc cho những người con xa quê. Chưa có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình trong năm nay.

Cũng theo đại diện từ phía Sài Gòn Xưa, sắp tới hãng cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều set mô hình tương tự với nhiều chủ đề khác nhau. Nhằm góp nhặt ký ức và hoài niệm tuyệt vời nhất. Từ đó tái hiện lại những dòng ký ức tuổi thơ đẹp đẽ nhất. Mang lại những giá trị cảm xúc riêng biệt cho mỗi người.

Theo Kênh 14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Gửi phản hồi