Món quà sinh nhật của người con chuyển giới tặng mẹ sau 5 năm xa cách

0
330

Sau 5 năm đi du học và trở về nước với bộ dạng hoàn toàn khác, Nguyễn Quang Minh (SN 1988, Hà Nội) đã nhờ Tiin.vn gửi tặng cho mẹ mình một món quà có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

 

Sinh ra với cơ thể con gái, nhưng từ sâu trong lòng Quang Minh biết mình mang một giới tính hoàn toàn khác. Lại sinh ra trong thời điểm mà định kiến về LGBT chưa được cởi mở, Quang Minh đã âm thầm chịu đựng nỗi đau khổ một mình.

Quang Minh và mẹ

Ngay từ khi còn nhỏ, Quang Minh luôn khao khát được sống đúng với giới tính của mình nhưng không thể. Điều này đã khiến anh chàng bị trầm cảm đến mức rất nhiều lần muốn tự sát. Lý do mà Quang Minh không thể ‘come out’ là bởi vì sợ mẹ thêm một lần nữa bị tổn thương.

Quang Minh chia sẻ, cách đây 5 năm, mẹ anh đã liên tiếp chịu rất nhiều cú sốc lớn về tinh thần. Đầu tiên là nỗi đau khi con trai cả (anh trai của Quang Minh) đột ngột mất. Sau đó vài tháng, bà ngoại của Quang Minh cũng qua đời.

Thời điểm đó, trong một lúc mất đi 2 người cực thân thiết, cô Kim Tuyết (mẹ của Quang Minh) dường như không còn là chính mình, đau đớn và dằn vặt.

Rồi không lâu sau đó, khi Quang Minh (khi đó vẫn là con gái) đi du học Đức, thì cuộc hôn nhân của bố mẹ cũng bỗng dưng đổ vỡ. Bố anh bỏ rơi mẹ con anh và tạo dựng một gia đình khác.

Lúc ấy, Quang Minh lại đi học xa nhà, anh đã không ở bên cạnh để chia sẻ, tâm sự với mẹ. Một phần khác cũng là vì bí mật của bản thân mình – là một người chuyển giới.

‘Mình đã chạy trốn và không dám về nhà gặp mẹ. Mình không dám cho mẹ biết, vì mình sợ đây sẽ là một cú sốc nữa đối với mẹ, sợ mẹ sẽ gục ngã.’ – Quang Minh chia sẻ.

Chỉ đến khi mẹ anh sang tận Đức thăm anh, lúc bấy giờ mẹ anh mới biết đứa con gái bé bỏng của mình lại là một người chuyển giới. Đây thực sự là cú sốc lớn đối với mẹ Minh, thế nhưng sau một hồi giải thích, chia sẻ từ những người thân khác trong gia đình, mẹ Minh đã vượt qua mặc cảm và đón nhận ‘đứa con trai’ đặc biệt.

Thông qua chương trình, Quang Minh muốn gửi tặng đến mẹ mình một món quà tuy nhỏ bé nhưng lại cực kỳ ý nghĩa. Là tấm ảnh chụp chung đầu tiên của hai mẹ con sau khi Quang Minh chuyển giới, và cũng là món quà đoàn tụ của 2 mẹ con sau 5 năm du học xa nhà.

Bức ảnh mang nhiều kỉ niệm mà Quang Minh luôn trân quý.
 Theo Trà Trang
Baodatviet.vn

Bình luận

Gửi phản hồi