Tạm đình chỉ Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam sinh giữa đường phố Sài Gòn

0
274

Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM xác nhận, người trong clip dùng chân lên gối nam sinh ngay giữa đường là chiến sĩ thuộc đơn vị. Hiện phía đơn vị chủ quản đã tạm đình chỉ công tác chiến sĩ này để chờ điều tra xử lý.

Ngày 27/10, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM xác nhận vụ việc Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam sinh giữa đường gây xôn xao dư luận. Theo đó, người trong clip chính là chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động và hiện đang chờ xin chỉ đạo xử lý của lãnh đạo Công an TP.HCM.

Vị lãnh đạo cho biết, ngay khi clip vụ việc được đăng tải, phía lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20) đã tiến hành phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12, quận 4 để điều tra làm rõ.

Theo đó, trưa 25/10, khi 2 chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM tiến hành đi tuần tra trên địa bàn quận 1 thì phát hiện cặp nam nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính. Phát hiện lực lượng chức năng, đôi nam nữ tìm cách tháo chạy về hướng quận 4. Hai chiến sĩ đã dùng xe đặc chủng đuổi theo.

Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4), do gặp khu vực lô cốt đang xây dựng không làm chủ được tốc độ nên cặp nam nữ bị ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không hề có va chạm. Sau đó một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát trái với chuẩn mực, gây phản cảm với người dân khu vực.

Tạm đình chỉ Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam sinh giữa đường phố Sài Gòn - Ảnh 1.

Vụ việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Ảnh: Facebook H.T.

Theo lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), do đây là nam sinh tự ngã nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa đi bệnh viện quận 4 và bệnh viện Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu.

Theo lời trình bày của nam thiếu niên, em này đang học tại một trường cấp 3 ở quận Bình Thạnh và chưa có giấy phép lái xe. Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng cho biết hiện đang xem xét xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản, để đồng đội gây ra hình ảnh phản cảm.

Tạm đình chỉ Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam sinh giữa đường phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Nam sinh sau đó đã được đưa tới bệnh viện.

Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết, “Ngay sau khi clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được chiến sĩ CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình. Trong đó người lên gối em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Báo cáo của Trung đoàn Cảnh sát cơ động sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP.HCM để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng…“.

Danh tính của chiến sĩ CSCĐ hiện tại chưa được tiết lộ, thông tin chỉ dừng lại ở việc chiến sĩ này vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, trẻ và nghiệp vụ còn khá yếu.

Bên cạnh đó, sáng 27/10, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM đã họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ việc. Hiện lãnh đạo đang chờ Ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Theokenh14.vn

Bình luận

Gửi phản hồi