Thị trường âm nhạc cuối năm: Đầy sôi động với nhiều xu hướng mới lạ

0
273

Từ trước đến nay phụ nữ luôn là 1 nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nghệ sĩ; sự đổ bộ ào ạt của các khúc mới khiến chúng ta tự hỏi không biết các nghệ sĩ cố tình hay vô ý dành tặng cho ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam mà 1 loạt hit gần đây đều mang đề tài về phái đẹp. Mở màn là ca khúc “Em Gái Mưa” của Hương Tràm đang trở thành Top Hit trên các bảng xếp hạng âm nhạc, tiếp đến là một loạt MV của các ca sĩ nổi tiếng: “Đừng hỏi em” – Mỹ Tâm, “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” – Noo Phước Thịnh, “Sao chẳng thể vì em” – Đông Nhi,…

Bên cạnh những cái tên nổi tiếng còn nhen nhóm nhiều cái tên mới và trong đó có 1 tân binh đã gây được kha khá sự chú những ngày gần đây đó chính là chủ nhân của bài Rap “Con Đây, Mom!”. Được trình bày bởi nhóm A.O.S – 1 dự án âm nhạc với sự kết hợp bởi 2 nhân tố nam, nữ (HypeBo$$ & Yuly), 1 sự tương đồng về chất nhạc và phong cách trình diễn.

Thay vì thể hiện tình yêu mẹ thông qua những giai điệu ngọt ngào, A.O.S đã chọn cho mình cách truyền tải thông điệp bằng lời rap pha lẫn với tiếng hát trong trẻo và sâu lắng, tuy không mới nhưng cũng đủ để lại xúc cảm trong lòng người nghe.

Bài rap viết về đứa con trai với những ngông ngênh tuổi trẻ, những hoài bão với âm nhạc, những vô tư tuổi mới lớn đã vô tình làm phiền lòng người phụ nữ đã hy sinh cả cuộc đời cho cậu và gia đình. Những bài rap về mẹ cũng không quá hiếm hoi trong giới underground, nhưng bài rap của A.O.S mang trong mình một câu chuyện riêng, câu từ là những dòng tự sự thật của tác giả nên rất dễ đi vào lòng người.

Những dịp cuối năm, chắc chắn sẽ có rất nhiều dự án và sản phẩm âm nhạc oanh tạc các bảng xếp hạng V-Pop, kèm theo đó là một loạt tân binh mới sẽ xuất hiện.

Nhìn tổng thể thị trường âm nhạc hiện nay đã có nhiều hơn những sản phẩm âm nhạc với phong cách đa dạng và đầy sáng tạo, đó cũng là 1 tín hiệu tốt để chúng ta có thể đặt niềm tin vào những lứa nghệ sĩ mới tài năng, hứa hẹn một tương lai sáng lạng cho thị trường âm nhạc Việt Nam trong vài năm sắp tới.

 

Bình luận

Gửi phản hồi