Tình yêu của tôi, loài hoa của mùa xuân tươi đẹp !!!

0
247

Hoa Xuân của tôi, chỉ là của tôi trong ý nghĩ và giấc mơ, chứ thực ra em đã thuộc về người khác

Tình yêu của tôi: Tôi và em cùng quê, nhưng đều lập nghiệp ở đất miền nam. Dù bằng tuổi nhau nhưng tôi vẫn muốn được em gọi mình là anh. Tôi luôn cố gắng tỏ ra mình già dặn hơn em một chút để xứng đáng với cách xưng hô ấy.

Mạng xã hội đôi lúc trở nên thật tuyệt vời. Tôi cũng không còn nhớ rõ trên Facebook chúng tôi trở thành bạn bè từ khi nào nữa. Và ai là người đã “click” vào cái nút “Add friend” trước. Để rồi người kia chỉ cần “Accept” thế là có thể nhìn thấy mọi hoạt động của nhau trên cái thế giới ảo diệu đó.

Tình yêu của tôi !
Hoa Xuân

Từ ngày nằm trong “Friends List” của em. Tôi đã để ý rất nhiều đến cô gái có cái Avatar khá giống với MC Tùng Chi của Đường Lên Đỉnh Olympia trên VTV3. Nụ cười thánh thiện, đôi mắt thoáng buồn như biết nói của em đã cuốn hút tôi. Tôi luôn chủ động comment những Status của em, mục đích là để được em “Reply”. Hoặc ít nhất cũng là để “câu” những cảm xúc của em bởi mấy cái nút “like, love, wow, haha…” kia. Và rồi cũng đã đôi lần tôi thỏa mãn được cái mong muốn đó. Tình yêu của tôi!

Qua những dòng trạng thái trên trang cá nhân, tôi phần nào đoán được cuộc sống hiện tại của em, và đó chính là điểm chung giữa chúng tôi.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã tan vỡ, em cũng vậy. Tôi đã vài lần nhắn “Facetime” cho em. Ban đầu em không trả lời nhiều vì theo như em nói là bởi em sợ ảnh hưởng đến gia đình nhỏ của tôi. Tôi vẫn nhớ em nói rằng đã rất ấn tượng với dòng Comment “Gái phố xinh” của tôi dưới tấm hình “lung linh” của em trên Facebook Status.

Chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn. Cùng kể cho nhau nghe những chuyện trong quá khứ, về những lý do tại sao gia đình tan vỡ. Chia sẻ với nhau về quan điểm sống, về cuộc sống hiện tại. Tôi cảm nhận thấy chúng tôi khá hợp nhau khi nói chuyện. Tôi thực sự bất ngờ khi nghe được giọng nói ngọt ngào và dịu hiền của em mà trước đó tôi nghĩ rằng giọng nói ấy sẽ kiêu sa và “chảnh chọe” lắm. Ôi Tình yêu của tôi!

Tôi yêu em từ khi nào không biết. Tình yêu của tôi!

Dù thời gian quen nhau và nói chuyện cũng chưa lâu, chúng tôi cũng chưa từng gặp mặt ở ngoài đời. Tôi nhớ em mọi lúc mọi nơi, cả khi ăn khi ngủ khi làm việc. Thậm chí là khi tắm!?!? Những lúc rảnh rỗi mở điện thoại lên, chỉ để chờ những dòng tin nhắn của em, dù đôi khi trở nên vô vọng.

Giá như anh đến với em sớm hơn anh ý

Tôi cũng chẳng biết mình lấy can đảm ở đâu ra nữa, nhưng tôi đã tỏ tình với em. Em bảo em thích nói chuyện với tôi. Nhưng trái tim em đã có chủ, anh ý đến với em trước tôi. Em còn khéo léo nói rằng “giá như anh đến với em sớm hơn anh ý”. Tôi biết, câu nói đó chỉ để giúp tôi đỡ buồn, đỡ hụt hẫng, sự tinh tế ấy của em càng khiến tôi bị mê hoặc.

Tôi mong nhớ em ngày đêm. Nhưng tôi tự nhủ với lòng mình rằng tôi phải học cách quên em. Tôi cũng nói ra với em như vậy, thì em hỏi lại tôi:

“- Sao anh phải quên em?”

“- Có được ở bên em đâu mà nhớ?” “càng cố quên lại càng nhớ thêm”

“- Vậy thì cứ nhớ thật nhiều rồi sẽ quên” em trêu chọc lại tôi như thế.

Trong cuộc đời tôi tồn tại rất nhiều giả định “Giá như”.

Giá như tôi gặp em từ khi em mới dậy thì và biết yêu. Giá như tôi có một sức khỏe bình thường như bao người đàn ông khác, tôi sẽ chạy đến bên em và tìm mọi cách để dành lấy trái tim em.

Thực tế thì tôi luôn cảm thấy mình khập khiễng khi đứng cạnh em, cho dù tôi chưa từng làm điều ấy. Tôi luôn mặc cảm về những khiếm khuyết của mình, cho nên tôi không xứng với em. Đúng là như thế. Một cô gái xinh đẹp lại dịu dàng nhân hậu như em xứng đáng được hưởng niềm hạnh phúc tốt hơn tôi gấp vạn lần. Tình yêu của tôi!

Bởi vậy, mỗi đêm trước khi đi ngủ, tôi luôn tìm cách nào đó để giảm bớt sự hiện diện của em trong tiềm thức tôi. Tôi đang rất nhớ em nhưng vẫn cố gắng tỏ ra bình thường để gửi cho em lời chúc ngủ ngon, em đáp lại tôi rằng:

“- Anh ngủ sớm đi và mơ về em nhé”

“- Nếu anh mơ ôm em thì có được không?”

“- Anh thích làm gì cũng được…”

“- Mơ thôi mà em nhỉ? Có ai mà cấm được? Nhưng nếu Xuân không cho thì anh cũng không dám mơ”

“- Anh cứ mơ đi, còn em chỉ mong giấc mơ của anh thành hiện thực”

Ôi, có những giấc mơ chẳng bao giờ thành hiện thực, nhưng chí ít thì tôi cũng được mơ. Và trong giấc mơ ấy trái tim Hoa Xuân thuộc về tôi. Hãy hạnh phúc em nhé tình yêu của tôi! Hoa Xuân trong giấc mơ của tôi !!!

Đạo Messi

Bình luận

Gửi phản hồi