Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa “hé lộ” bí mật của U23 Việt Nam trước giờ bóng lăn!

0
437
HLV Park Hang-seo và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa

“Xin lỗi người hâm mộ, lại vì những trận đấu đau tim”, trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo, ông Lê Huy Khoa cho hay. Tre360.net đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Huy Khoa trợ lý ngôn ngữ của ông Park về những điều ông đã trải qua cùng với HLV Park và các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận cầu với U23 Qatar chiều qua. Vui mừng khôn xiết, vô cùng tự hào và phấn khích, đó là cảm giác chung của chúng tôi trong cuộc trò chuyện này.

Kết quả hình ảnh cho trợ lý ngôn ngữ lê huy khoaTrợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa selfie cùng Quang Hải

Chắc người hâm mộ đau tim lắm vì những loat trận tra tấn tinh thần khủng khiếp lắm phải không? Trên sân, chúng tôi cũng hiểu tình cảm của người hâm mộ nên luôn chiến đấu với tinh thần cao nhất. Nếu có bị VFF hay HLV Park trách mắng, tôi sẽ vẫn phải ghi lại những giây phút này và chia sẻ, bởi vì đây không chỉ là giây phút của một tập thể, mà là của cả lịch sử bóng đá của dân tộc ta. Xin phép các báo không lấy thông tin để diễn đạt không đúng nội dung tôi muốn nói, nếu điều đó xẩy ra sẽ ảnh hưởng đến cả đội tuyển và cả chúng ta, mặc dù thông tin này ai cũng đã đọc rồi.

1. Hết hiệp một, khi bị dẫn, tronng phòng thay đồ, thấy cầu thủ xuống tinh thần, HLV Park đã quát lên: “Việc gì mà phải mất tự tin đến thế hả?” Mình cũng phải hét lên đúng như thái độ ông nói, lập tức các cầu thủ như tỉnh lại, họ động viên nhau, như tìm lại được tự tin để chiến thắng. Ông GIÀ là niềm cảm hứng vô tận cho cầu thủ, là người truyển lửa bất tận và một lão chiến tướng cực kỳ kinh nghiệm.

2. Trợ lý Lư Đình Tuấn và Nguyễn Đức Cảnh, anh Tuấn Long đều đã khản tiếng sau trận đấu này vì hò hét chỉ đạo. Hai anh đã phải làm việc cật lực từ trận đầu tiên đến nay. Tôi cảm thấy chạnh lòng khi báo chí và mọi người chỉ nhắc đến một vài cá nhân trong đội tuyển, mà ít nói đến các anh, nói đến anh Lâm trưởng đoàn, anh Hoàng Anh, anh Tuấn của VFF tất bật, anh Đoàn truyền thông phải tải một lượng công việc khổng lồ về nước và hôm nào cũng làm viêc tận khuya, đội ngũ bác sĩ Thủy, Giáp, Minh đêm nào cũng 11h và có lẽ cũng không còn ai nhiệt tình hơn họ nữa.

Hình ảnh có liên quan

Trợ lý Lư Đình Tuấn luôn tràn đầy nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam

3. Trước trận đấu, khi khởi động Quatar chơi tiểu xảo họ đá bóng, phát bóng sang tận sân tập của chúng ta để làm các cầu thủ mất tập trung, mình phải đứng ra tranh cãi với cả mấy cầu thủ và ban huấn luyện của họ, thậm chí cả người của Ban tổ chức để yêu cầu họ làm đúng. Quatar là đội bóng không ở khách sạn do ban tổ chức sắp xếp, họ nhiều tiền, tự ra tìm khách sạn. Hôm qua, thua trận xong họ về luôn. Không có tiền không thể chơi bóng đá, nhưng nhiều tiền cũng không phải là sẽ thắng.

4. Quatar thua vì nhiều lý do, nhưng có vẻ như họ giàu có nên không chơi tranh chấp quyết liệt giữa sân, giữ chân cẳng và đó là điểm yếu chết người của họ bị Việt Nam khai thác. Và Việt Nam đã đọc bài Quatar quá rõ, họ tập trung bóng cho số 19 nhưng Tiến Dũng và Đình Trọng lạ gì nhưng cầu thủ châu Phi kiểu này, bắt chết là hết. Trận nào Việt Nam giữ được trung tuyến thì coi như giải quyết xong. Thực ra Việt nam còn những con bài nhưng chưa khai thác hết. Hãy chờ xem.

5. Nhìn cầu thủ mình té ngã trên sân mà thương, nhìn cái mũi Duy Manh chảy máu mà xót, nhìn cảnh cầu thủ ức chế trọng tài mà tức. Trọng tài bắt thế nào, chắc các bạn tự cảm nhận điều này nhé, bởi lý do tế nhị, mình không đưa ra phán xét.

Hình ảnh có liên quan

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, người góp phần nâng tầm đẳng cấp cho Bùi Tiến Dũng

6. Nếu hỏi tại sao cầu thủ đá đủ 120 phút mấy trận mà vẫn xung thế. Tôi xin quả quyết rằng họ đá bằng tinh thần quả cảm, họ đá bằng tất cả những gì còn lại. Đá xong mình hỏi Văn Đức và Xuân Mạnh: “đã kiệt sức chưa hầy?” Hai em nói: “Em nỏ thấy chi cả, vẫn chạy được nữa nếu đá”. Và mấy cầu thủ còn lại đều trả lời thế, thế thì có lý do gì thua trận?

7. Sau trận đấu, thấy phóng viên, nhà báo, nhân viên của tất cả các nước đều nhìn chúng tôi với con mắt sững sờ, những người dân Trung Quốc thì có vẻ hả hê: VN đá thắng Qatar trả thù cho Trung Quốc. Hàng ngàn khán giả TQ trên sân cũng chỉ cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam từ đầu đến cuối. Khoảng 500 cổ động viên đã cổ vũ miệt mài suốt trận đấu và đội tuyển chúng ta đã đền đáp xứng đáng sự cổ vũ ấy của họ.

8. Đừng hỏi chúng tôi sao không tổ chức vui vẻ sau trân đấu. Sau trận đấu, tất cả đội chúng tôi không bao giờ có việc thả cửa, vẫn 10h đi ngủ, không lang thang, không nhậu nhẹt, không la cà, không nói nhiều đến chiến thắng, không ngủ quên trên chiến thắng, không làm việc chưa được phép nếu ảnh hưởng đến mọi người… vẫn rất quyết tâm cho trận đấu tiếp theo. Và tất nhiên, quân lệnh như sơn.

9. Hỏi vì sao thành công, nói thẳng luôn nhé: Việt Nam đang hội tụ đầy đủ những yếu tố rất tuyệt vời. Và nếu có một nhân tố cực kỳ quyết định đến toàn đội thì đó là một cầu thủ mà có lẽ ai cũng đã biết. Nhưng các bạn hãy cứ thử đoán xem.

10. Đề nghị mọi người từ nay hãy gọi các cầu thủ bằng cái tên Chiến binh Rồng lửa, Chiến binh vì họ chiến đấu hết mình, Rồng vì chúng ta là con rồng cháu tiên và lửa là màu của nhiệt huyết và chiến thắng nhé.

Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ của ông Lê Huy Khoa (trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo – PV). Xin cảm ơn các cầu thủ và HLV Park Hang-seo, cùng toàn bộ ekip tháp tùng đội tuyển U23 Việt Nam. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang chờ tin chiến thắng của các bạn “Đã lỡ rồi, ta vô địch đi thôi!

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những diễn biến chính của trận bán kết với U23 Qatar và chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam:

Thường Châu (Trung Quốc) 24-01-2018

Theo Ông Lê Huy Khoa trợ lý ngôn ngữ của ông Park Hang-seo

Bình luận

Gửi phản hồi