HLV Park Hang Seo – ĐT Việt Nam lọt top 100 thế giới tuyệt vời dấu ấn

0
153
HLV Park Hang Seo

Thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 đã giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành sứ mệnh đặt ra

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại bán kết AFF Cup 2018, giải đấu trọng điểm trong năm. Thầy trò HLV Park Hang Seo có thành tích đầu bảng A. Bất bại 4 trận và chưa để thủng lưới bàn nào.

Kết quả đó mang đến cho đội tuyển Việt Nam phần thưởng xứng đáng. FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 11. Và “Những ngôi sao vàng” tiếp tục cải thiện được vị trí.

ĐT Việt Nam bay vào top 100 thế giới: Ngả mũ dấu ấn vàng Park Hang Seo - 1

HLV Park Hang Seo đang đi đúng hướng cùng bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 4 điểm, đạt 1224 điểm và tăng thêm 2 bậc.

Như vậy, “Những ngôi sao vàng” đã chính thức chạm mốc 100 trên bảng xếp hạng thế giới. Điều này giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu khi ký hợp đồng với VFF.

Trước khi FIFA chính thức công bố bảng xếp hạng, các chuyên gia châu Á cũng đã dự tính được trước. Tờ Fox Sports Asia đã đăng tải bài viết Việt Nam sẽ lọt top 100 thế giới từ tuần trước.

Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á. Đội tuyển Philippines xếp thứ 2 (114 thế giới) với 1176 điểm. Hai đội bóng mạnh nhất khu vực sẽ trực tiếp đối đầu nhau tại bán kết AFF Cup 2018.

Thái Lan kém hơn chút ít khi đứng 118 thế giới (1161 điểm). Đội tuyển Malaysia dù vào bán kết AFF Cup nhưng chỉ xếp hạng 7 Đông Nam Á (sau cả Singapore, Indonesia và Myanmar).

Mặc dù HLV Park Hang Seo đã hoàn thành mục tiêu nhưng chắc chắn sẽ không dừng lại. Hiện tại Việt Nam đang kém đội xếp thứ 99 Palestine 12 điểm. Nếu thi đấu tốt và đoạt chức vô địch AFF Cup 2018, “Những ngôi sao vàng” hoàn toàn có quyền mơ đến vị trí cao hơn.

ĐT Việt Nam bay vào top 100 thế giới: Ngả mũ dấu ấn vàng Park Hang Seo - 2

Đội tuyển Việt Nam chính thức vào top 100 thế giới

Nguồn: Khám Phá

Bình luận

Gửi phản hồi